Nội thất

Mẹo sắp đặt vị trí nhà bếp chuẩn phong thủy

#1 Mẹo sắp đặt vị trí nhà bếp chuẩn phong thủy

Mẹo sắp đặt vị trí nhà bếp chuẩn phong thủy

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt có từ ngàn đời của phương Đông có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Đây là  phương pháp thực hành nhằm mục đích tạo ra một luồng năng lượng lành mạnh khắp ngôi nhà của bạn và thiết lập nền tảng cho một cuộc sống cân bằng, hài hòa. Không có gì ngạc nhiên khi nhà bếp đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Vị trí, thiết kế và những điều cơ bản về phong thủy của nhà bếp đều được coi là rất quan trọng trong một sơ đồ mặt bằng tổng thể có phong thủy tốt. Nhà bếp là một phần của cái gọi là “bộ ba phong thủy” của một căn nhà — phòng ngủ, phòng tắm và nhà bếp — và mỗi thứ đều được coi là quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe và hạnh phúc của gia chủ.

Phong thủy tốt và xấu mặt bằng sàn nhà

Rõ ràng, khả năng để tạo ra một sơ đồ mặt bằng phong thủy hoàn hảo là có giới hạn trừ khi chúng ta xây nhà từ đầu và có thể xác định vị trí từng phòng và tất cả các cửa sổ và cửa ra vào chính xác ở nơi mình muốn. Trong một ngôi nhà được xây dựng, bạn sẽ cần phải làm việc với các mô hình dòng chảy năng lượng hiện có, tăng cường các mặt tích cực và tìm kiếm “phương pháp chữa trị và phòng tránh” cho bất kỳ xu hướng năng lượng tiêu cực nào hiện có.

Tuy nhiên, khi bạn đang xây dựng một ngôi nhà từ đầu hoặc khi bạn đang thực hiện một dự án tu sửa lớn, bạn có thể phải lựa chọn vị trí của nhà bếp — cũng như các phòng khác — chính xác nơi bạn muốn trong mặt bằng tổng thể kế hoạch.

Dưới đây là một số mẹo sắp đặt vị trí nhà bếp chuẩn phong thủy khi làm việc với vị trí của nhà bếp để có một mặt bằng phong thủy tốt. Thông thường, điều này có nghĩa là tránh một số cạm bẫy cản trở dòng chảy năng lượng phong thủy.

Tránh Đặt Bếp Sát Cửa Trước

Vị trí phong thủy xấu nhất của nhà bếp là vị trí mà cửa trước đi thẳng vào nhà bếp, và nhà bếp là không gian đầu tiên được nhìn vào. Điều này chỉ áp dụng cho sơ đồ mặt bằng nơi bạn thực sự vào nhà thông qua nhà bếp; nó không áp dụng khi nhà bếp được lùi xa hơn trong sơ đồ mặt bằng và được nhìn thấy một phần từ lối vào phía trước.

Khi sơ đồ mặt bằng đáng tiếc này là không thể tránh khỏi, vẫn có những kịch bản tốt hơn và xấu hơn. Lò nướng mà bạn có thể nhìn thấy từ cửa trước, hoặc thẳng hàng với cửa trước, được coi là phong thủy xấu nhất. Sẽ tốt hơn một chút nếu bạn có một cái nhìn đẹp về nhà bếp của mình, chẳng hạn như một đảo bếp với một số bông hoa hoặc một khu vườn thảo mộc nhỏ trên đó, có thể giúp cân bằng hướng tới phong thủy tốt hơn. Nếu bạn muốn khắc phục phong thủy của việc bố trí nhà bếp không tốt, đặc biệt là vì khó di chuyển bếp nấu, bạn có thể khám phá các phương pháp Mẹo sắp đặt vị trí nhà bếp chuẩn phong thủy khác nhau.

50 mẫu thiết kế bếp chữ I hiện đại không thể bỏ qua 42

Tránh đặt phòng tắm gần nhà bếp

Một vị trí phong thủy xấu khác của nhà bếp là dưới phòng tắm hoặc đối diện với cửa phòng tắm (cửa phòng tắm gần với lò nướng hoặc đảo bếp là xấu nhất). Lý do ở đây liên quan đến cảm giác chung đơn giản (và mùi hương) vì bạn không muốn mùi của phòng tắm hòa lẫn với mùi thơm của thức ăn.

Ngoài ra, vì nhà bếp là nơi cung cấp năng lượng lửa cho ngôi nhà, bạn không muốn năng lượng đó trực tiếp chảy ra ngoài qua phòng tắm, nơi được coi là nơi thoát ra ngoài. Cuối cùng, phòng tắm được coi là yếu tố nước cạnh tranh trực tiếp với lửa của bếp và có thể dập tắt ngọn lửa.

Các điểm vấn đề khác

Các vị trí có vấn đề khác đối với nhà bếp bao gồm:

  1. Một vị trí bếp rất gần với cầu thang. Hai năng lượng này trái ngược nhau và tốt nhất nên giữ ở một khoảng cách.
  2. Một vị trí bếp rất gần với phòng giặt hoặc nhà để xe. Đây là một tình huống thử thách vừa phải hơn vì những tình huống này khá dễ làm việc và cải thiện.
  3. Một nhà bếp ở trung tâm chính xác của ngôi nhà. Bạn không muốn trái tim của bạn bốc cháy. Tất cả những gì cần thiết là để nhà bếp hơi lệch khỏi trung tâm của ngôi nhà.

Bố cục tốt trong chính nhà bếp

Có một số yếu tố quan trọng trong thiết kế thực tế của nhà bếp. Một nguyên tắc phong thủy tốt cho việc bố trí nhà bếp là tuân theo nguyên tắc tam giác bếp cổ điển, trong đó lò nướng, tủ lạnh và bồn rửa tạo thành một tam giác làm việc. Nguyên tắc phong thủy tốt này được hầu hết các nhà thiết kế nhà bếp, cho dù họ có phải là người thực hành phong thủy hay không. Một nguyên tắc ít được biết đến nhưng rất quan trọng đối với phong thủy, đó là tránh đặt lò nướng của bạn quay lưng ra cửa.

Các mẹo sắp đặt vị trí nhà bếp chuẩn phong thủy được tuân theo nguyên tắc của khoa học phong thuỷ cơ bản, giúp cho việc lưu thông năng lượng trong một căn nhà qua đó thu hút tài lộc, vượng khí mang đến sức khoẻ cho các thành viên gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.